Đồi Sôcôla

Đồi Sôcôla là một hệ thống địa chất gồm có tới 1.776 ngọn đồi hình nón ở Bohol , trải rộng trên 50 km vuông khắp các thị trấn Carmen, Batuan và Sagbayan. Những ngọn đồi được bao phủ bởi thảm cỏ xanh chuyển sang màu nâu trong mùa khô từ tháng 2 đến tháng 6, biến chúng thành những hàng gò đất dường như được phủ sô cô la. Người ta có thể ngắm nhìn những ngọn đồi trải dài đến tận chân trời từ các đài quan sát trên cao ở Carmen và Sagbayan.

Để đến được Chocolate Hills, trước tiên bạn phải đến tỉnh Bohol. Có thể đến đây bằng đường hàng không nếu bạn đến từ Manila, Clark hoặc Davao, hạ cánh xuống Sân bay Bohol-Panglao.

Khi đến nơi, bạn sẽ đến Bến Xe buýt Tích hợp Dao ở Thành phố Tagbilaran và đi xe buýt hoặc xe tải đến thị trấn Carmen, nơi tọa lạc Khu phức hợp Chocolate Hills Viewpoint. Một lựa chọn khác để ngắm nhìn những ngọn đồi nổi tiếng là ở Đỉnh Sagbayan, một khu nghỉ dưỡng và công viên trên núi nằm ở thị trấn Sagbayan. Bạn cũng có thể đi xe buýt hoặc xe van để đến đây từ Bến xe buýt Tích hợp Đảo.

Nếu bạn đi du lịch bằng đường biển đến Bohol, có những chuyến đi từ Cebu, Dumaguete, Siquijor, Camiguin và Cagayan de Oro, cập cảng tại Cảng biển Thành phố Tagbilaran. Từ đây, bạn có thể đi xe ba bánh đến Bến xe Tổng hợp Đảo và thực hiện tương tự như trên.

Một cách dễ dàng hơn để tham quan Đồi Sôcôla là đặt các chuyến tham quan Vùng nông thôn Bohol bao gồm điểm tham quan Bohol nổi tiếng này trong hành trình du lịch.

Vé và lối vào

Phí vào cửa tại Khu phức hợp Điểm quan sát Chocolate Hills là 100 PHP. Sau đó, du khách cần phải leo lên khoảng hơn 200 bậc thang để đến đài quan sát, được gắn trên hai ngọn đồi sô cô la thực tế, mang đến tầm nhìn 360 độ ra các ngọn đồi tráng lệ. Khu phức hợp còn có nhà hàng và cửa hàng lưu niệm cũng như phòng hội nghị và khu vực hoạt động. Các tòa nhà có phòng dành cho khách du lịch muốn nghỉ qua đêm cũng đã được xây dựng trong khu phức hợp.

Những người thích ngắm nhìn Đồi Sôcôla ở Đỉnh Sagbayan sẽ phải trả phí vào cửa, bao gồm phí vào cửa nhà hàng, công viên bướm, sân chơi của khu nghỉ dưỡng tư nhân và tất nhiên là cả đài quan sát.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm

Đồi Sôcôla được đặt tên như vậy vì màu nâu sô cô la đặc trưng của chúng, do thảm thực vật khô bao phủ các ngọn đồi, có thể nhìn thấy rõ nhất trong các tháng từ tháng 1 đến tháng 5. Và cũng như phần còn lại của Philippines, Bohol có cả mùa khô và mùa mưa.

Mặc dù được coi là mùa du lịch cao điểm, nhưng việc ghé thăm khu vực này trong những tháng khô ráo từ tháng 11 đến tháng 5 cũng làm giảm nguy cơ bị hủy chuyến bay và chuyến tham quan do thời tiết xấu, thường xảy ra trong những tháng ẩm ướt từ tháng 6 đến tháng 10. Không phải để nói rằng những ngọn đồi trông sẽ không còn hùng vĩ trong những tháng này vì màu sắc của chúng chuyển sang màu xanh lá cây rực rỡ.

Ngoài Đồi Sôcôla, các điểm tham quan và hoạt động khác của Bohol như lặn với ống thở, lặn và nhảy thác cũng là những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong những tháng khô và nóng.

Thời gian tốt nhất để ngắm nhìn Đồi Sôcôla là vào lúc bình minh và hoàng hôn, đặc biệt nếu bạn đang ngắm chúng từ khu phức hợp ở Carmen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *