Khám phá kho báu của Philippines từ các bãi biển và hải đảo, vùng cao nguyên, di tích lịch sử cũng như các món ăn và hoạt động vui chơi nhất định phải thử. Tìm ra thời gian tốt nhất để ghé thăm và các điểm du lịch tốt nhất. Tìm hiểu cách di chuyển từ sân bay Manila. Khám phá những nơi tốt nhất để ăn. Lấy cảm hứng từ hành trình kéo dài 2 tuần sẽ đưa bạn đi vòng quanh những điểm đến tuyệt vời nhất trong nước. Đọc bài viết này để được giới thiệu về du lịch vòng quanh Philippines.

Có thể khó quyết định nên đi du lịch đâu đầu tiên ở Philippines. Có rất nhiều bãi biển cát trắng và những hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp trên khắp Philippines, với làn nước trong vắt và sinh vật biển phong phú và đa dạng.

Thời gian tốt nhất để đi đến Philippines

Philippines có hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 6. Những tháng này được coi là thời điểm tốt nhất để đi du lịch đến hầu hết các điểm đến ở Philippines.

Mặt khác, mùa mưa là từ tháng 7 đến tháng 10. Trong thời gian này, trung bình có 9 cơn bão đổ bộ vào Philippines và có thể gây lũ lụt, lở đất ở một số khu vực. Mặc dù không phải tất cả các cơn bão đều đổ bộ vào đất liền nhưng mưa lớn vẫn có thể ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn, vì vậy hãy nhớ kiểm tra dự báo thời tiết. 

Tháng 1 đến tháng 3 thường là khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Philippines. Ngay cả khi có nhiều khả năng có mưa hơn thì đây vẫn là những tháng trong năm có nhiệt độ mát hơn. Tháng 3 cũng báo hiệu những lễ hội sắp diễn ra và kỳ nghỉ cuối tuần dài của Tuần Thánh (Lễ Phục Sinh).

Những tháng này cũng nêu bật một số lễ hội lớn nhất và hoành tráng nhất:

Tỉnh Aklan, nơi có đảo Boracay , kỷ niệm Lễ hội Ati-Atihan vào tuần thứ hai của tháng Giêng. Kiểm tra các tour du lịch Boracay và các gói du lịch Boracay với khách sạn và vé máy bay cho nơi nghỉ ngơi trên đảo của bạn.

Lễ hội Sinulog hàng năm rất được mong đợi ở tỉnh Cebu được tổ chức vào Chủ nhật thứ ba của tháng Giêng hàng tuần. Kiểm tra các hoạt động ở Cebu và Ưu đãi trọn gói ở Cebu cho chuyến đi của bạn.

Hàng triệu tín đồ tập trung tại Quiapo ở thành phố Manila để tham gia đám rước trong Lễ Nazarene đen vào ngày 9 tháng 1.

Thủ đô Mùa hè, Thành phố Baguio , diễu hành những chiếc xe hoa được trang trí đẹp mắt trong Lễ hội Panagbenga vào tháng Hai. Kiểm tra các chuyến tham quan Baguio và các ưu đãi trọn gói tại Baguio với khách sạn để chuyến đi của bạn vui vẻ hơn.

Có các hoạt động tôn giáo kéo dài một tuần trong Tuần Thánh (Lễ Phục sinh) vào tháng 3 hoặc đầu tháng 4 trên khắp đất nước, nhưng cụ thể hơn là ở Pampanga. Hãy tham khảo những trải nghiệm ở Pampanga để tận dụng tối đa kỳ nghỉ của bạn.

Tháng 4 đến tháng 6 | Mùa hè và mùa cao điểm ở Philippines

Trong thời gian này, nhiệt độ và độ ẩm cao nhất. Đây là mùa hè đánh dấu mùa hè ở Philippines, cũng là thời điểm học sinh Philippines nghỉ học. Người dân địa phương lên kế hoạch cho những chuyến đi biển hoặc kỳ nghỉ ở quê hương của họ. Dự kiến ​​các khu nghỉ dưỡng trên bãi biển rất có thể sẽ kín chỗ và có mức giá cao hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *