Philippines , nơi có hơn 7.000 hòn đảo và bãi biển đẹp như Boracay và Palawan , không chỉ có cát trắng và nước trong xanh . Đất nước này cũng là nơi có nhiều hang động hoàn hảo để chơi trò chơi nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm mới. Ngoài hệ thống hang động kỷ lục ở châu Á nằm trong danh sách thu hút nhiều nhà thám hiểm, Philippines còn có những hang động có ý nghĩa lịch sử to lớn.

Trên khắp thế giới, thám hiểm hang động hay thám hiểm hang động là một hoạt động phiêu lưu ngoài trời được nhiều người yêu thích. Hang động của Philippines nổi tiếng với những đặc điểm đặc biệt, bao gồm những nhũ đá và măng đá khổng lồ, sự hiện diện của loài dơi và các loài khác được khám phá tốt nhất trong các chuyến tham quan hang động ở Philippines và các chuyến tham quan đi bộ đường dài ở Philippines . Danh sách này tóm tắt một số hang động phải đến thăm ở Philippines mà những người mới bắt đầu và những người đam mê hang động có kinh nghiệm có thể khám phá sau khi đáp ứng các yêu cầu cần thiết khi du lịch Philippines .

Biak na Bato (Bulacan)

Vườn quốc gia Biak-na-Bato, nằm ở San Miguel, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Bulacan , một tỉnh nằm ở phía bắc Metro Manila . Công viên rộng 2.117 ha nổi tiếng vì ý nghĩa lịch sử vì nơi đây từng là nơi ẩn náu trên núi của quân nổi dậy Philippines chiến đấu với quân đội Tây Ban Nha. Rừng Biak-na-Bato là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, đặc biệt là sự di cư của loài dơi ăn quả và nhiều loài chim trong khu vực.

Ngày nay, công viên là thiên đường cho những du khách muốn kết nối lại với thiên nhiên bằng cách thực hiện các chuyến đi bộ đường dài và khám phá các thành tạo đá, hang động và sông ngòi. Nó có một mạng lưới hang động gồm khoảng 116 hang động, tuy nhiên, chỉ có khoảng 12 trong số đó mở cửa cho công chúng.

Trụ sở đầu tiên của Tổng thống Philippines Emilio Aguinaldo là nơi nổi tiếng nhất trong số những hang động này. Các hang động được xác định khác ở Công viên Quốc gia Biak-na-Bato bao gồm Bahay Paniki, Sinuluan, Suklib Kabayo, Kwebang Mata và Punta Soro-Soro.

Hang Jackpot (Cagayan)

Hang Jackpot nằm ở Peñablanca, Cagayan, thiên đường cho những người chơi trò chơi do số lượng hang động được biết đến và nghệ thuật đá cổ xưa trong tỉnh. Với độ sâu được nghiên cứu khoảng 115 mét và chiều dài được khảo sát là 355 mét, Hang Jackpot hiện là hang động sâu thứ hai của đất nước.

Lối đi trong hang đủ rộng để có thể đi dạo qua và có một số chỗ lõm và trục có độ sâu khác nhau. Bên trong hang có nhiều dòng suối chảy và 4 hồ nước lớn nhỏ khác nhau.

Có thể bị ướt và dính bùn nên hãy mặc quần áo thoải mái. Ở một số nơi trong hang, du khách phải đi bộ bằng chân trần để bám vào đá tốt hơn. Hang động này là nơi hoàn hảo cho các chuyên gia muốn thử các hoạt động hang động phức tạp hơn và có thể được tiếp cận với sự trợ giúp của Câu lạc bộ ngoài trời Sierra Madre (SMOC).

Hang Aglipay (Quirino)

Hang Aglipay nằm ở Baranggay Villa Ventura gần thị trấn nhỏ Aglipay, một đô thị thuộc tỉnh Qurino không giáp biển. Các hang động bao phủ 101 ha rừng nguyên sinh và nổi bật với các khối đá được bảo tồn tốt. Các nhũ đá, măng đá và đá lưu lượng của hang động được hình thành bởi các khoáng chất do nước nhỏ giọt tạo ra. Hang Aglipay được tìm thấy vào năm 1983. Nó được đặt theo tên của Gregorio Aglipay, người sáng lập Nhà thờ Độc lập Philippines.

Hang động Aglipay được tạo thành từ khoảng 37 phòng thông nhau, trong đó chỉ có 8 phòng đã được khám phá và công chúng có thể tiếp cận. Lối vào Hang Aglipay khả thi nhất sẽ bắt đầu với buồng 1, sau đó là đi bộ một đoạn ngắn đến buồng 8, sau đó là chuyến phiêu lưu leo ​​núi đến buồng 3. Bạn sẽ xuất hiện trong một căn phòng rộng rãi sau khi đến được hang động thứ 8.

Bạn có thể tham gia vào các hoạt động hấp dẫn hơn bên ngoài hang động. Nếu bạn muốn thư giãn và mang theo một ít đồ ăn, có một khu dã ngoại có nơi trú ẩn. Ngoài ra còn có một khu bảo tồn bướm trong khu vực. Bạn cũng có thể đi cắm trại hoặc ngắm chim.

Hang Odloman (Negros Oriental)

Hướng dẫn du lịch tại Hang OdlomanẢnh của Nhóm Đơn vị Du lịch Tỉnh Negros Oriental

Hang Odloman là một trong những hang động tuyệt đẹp ở thị trấn Mabinay, Negros Oriental, còn được gọi là thủ đô hang động của Philippines và là quê hương của đảo Dumaguete và Apo. Nhiều hang động ở Mabinay là kết quả của đặc điểm địa chất của thị trấn, bao gồm đá vôi và đá vôi rộng lớn. Với hơn 400 hang động chỉ riêng ở thị trấn Mabinay, hang Odloman nổi bật vì đây là hang động lớn thứ hai ở Philippines với chiều cao 8.870 mét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *